Giới thiệu

 

Tản mản chuyện nấu ăn và làm bánh…

Không thể phủ nhận tôi là một người có tâm hồn ăn uống, thích ăn ngon và ăn đẹp. Để thỏa mãn khía cạnh ‘tâm hồn’ ấy, tôi bắt đầu tìm tòi, lục lọi và lao vào bếp. Mỗi người sinh ra có một cuộc sống khác nhau, tựu chung lại ai ai cũng hối hả, cuống cuồng trong cái vòng xoáy khủng khiếp của công việc, tiền bạc, con cái… mà đôi khi quên mất cái cảm giác được bưng trên tay một đĩa thức ăn nghi ngút khói ra bàn - nơi những đứa trẻ đang hau háu chờ đợi, hay cảm giác lấy một chiếc bánh nóng hổi trong lò ra, xắn từng miếng bỏ tọt vào miệng không kịp thổi…

Những cảm giác ấy không phải ai cũng có. Và ai có được nó hẳn phải là người hạnh phúc lắm.

Với tôi nấu ăn và làm bánh không chỉ đơn thuần là nghệ thuật và người làm ra chúng không chỉ là nghệ sĩ. Đặc biệt là làm bánh. Làm bánh hẳn phải là một môn khoa học, nơi có sự giao thoa và kết hợp của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: hội họa, thời trang, may vá, kết cấu, xây dựng… Vì vậy nên tôi vẫn nghĩ rằng làm bánh là khoa học - nghệ thuật và người thợ làm bánh là một nhà khoa học - nghệ sĩ. Chính vì vậy tôi thấy mình vô cùng may mắn khi bắt đầu sự nghiệp làm bánh với nền tảng của một kỹ sư xây dựng cầu đường.

Su Bakery ra đời chỉ có thể gói gọn trong một chữ Duyên. Câu chuyện bắt đầu từ ngày tôi mang bầu bé trai đầu lòng, tôi nghén su kem kinh khủng và ăn nhiều tới mức tôi tăng hơn 20 ký chỉ vì... su kem. Đó cũng là món đầu tiên mà tôi làm với chiếc lò nướng và kỳ lạ thay tôi thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Làm miệt mài, ăn hoài không hết, tôi gói những chiếc bánh xinh xinh ấy để gửi tặng những người bạn. Bị chinh phục bởi sự mềm mại, thơm phức đầy quyến rũ, chúng tôi bắt đầu nhận được những đơn đặt hàng nho nhỏ, và đó là những món tiền đầu tiên tôi kiếm được từ chiếc lò nướng với cảm giác vui mừng khó tả.

Điều quan trọng nhất trong nghề làm bánh không phải là đồ nghề dụng cụ, mà đó là cái tâm, là niềm đam mê, mong muốn được làm ra những chiếc bánh ngon lành, đẹp đẽ để có thể mang lại những tiếng cười giòn tan và những ánh mắt rạng ngời trên khuôn mặt ngây thơ của lũ trẻ.

Vì vậy nếu bạn muốn làm bánh, hãy vào bếp vì đó là công việc bạn thực sự yêu thích với một tâm hồn rộng mở, như thế là bạn đang tạo nên những khoảnh khắc để tận hưởng cuộc sống cho riêng mình...