Chia sẻ đam mê

Kẹo dẻo đêêê...

Sắp Tết rồi, bạn đã thủ sẵn món gì để chiêu đãi các bé chưa?

Còn gì ngọt ngào, nhỏ nhắn, xinh yêu hơn những viên kẹo đủ màu sắc, hình dáng này nhỉ?

Nguyên liệu:

- Gelatin bột: 100g.

- Nước hoa quả nguyên chất (cam, chanh leo): 500g.

- Đường trắng: 150-200g (tùy khẩu vị).

- Nước: 100g

- Nước cốt chanh: 1/2 quả.

Cách làm:

- Ngâm gelatin với nước hoa quả (nước cam/ chanh leo...) khoảng 10' tới khi gelatin nở mềm.

- Đun nước và đường trắng trên bếp lửa vừa tới khi đạt 118 độ.

- Cho gelatin đã ngâm vào hỗn hợp quấy đều tới khi gelatin tan hết.

- Trước khi tắt bếp thêm nước cốt chanh, rây qua rây và hớt hết bọt, đổ ra khuôn.

- Để qua đêm hoặc 8 giờ cho khô rồi bỏ ra khỏi khuôn, cho vào hộp đậy kín để nơi thoáng mát, ăn trong 5-7 ngày.

Lưu ý:

- Có thể dùng đường xay làm lớp áo cho kẹo, nhưng mình hạn chế ngọt nên không dùng.

- Nếu trời không quá lạnh, cần để 24 giờ cho kẹo khô, khi bỏ ra khỏi khuôn cho lên rack phơi thêm 2-3 giờ cho khô hẳn rồi mới bỏ  vào hộp kín.

- Kẹo có thể có mùi ngai ngái của gelatin, bạn có thể khắc phục điều này bằng việc thêm một chút tinh chất vani.

- Nếu làm kẹo dẻo vị vani, bạn có thể dùng siro dâu tây Monin của Pháp, trong công thức thay 500g nước bằng 450g nước + 50g siro.

Chúc các bạn thành công!

Gửi ý kiến


(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

 

Xem tin khác