Chia sẻ đam mê

Mứt dâu tây ngọt ngào

Làm mứt dâu tây cực kỳ đơn giản, chỉ cần một chút nhẹ nhàng, một chút kiên nhẫn thôi nhé.

* Nguyên liệu:

- Dâu tây: 1kg

- Đường: 400g

- Nước cốt chanh: 1 quả.

* Cách làm:

- Đầu tiên là phần chuẩn bị: khi mua dâu về bạn cần thật nhẹ nhàng rửa sạch để dâu không bị dập nát. Ngâm dâu tây vào nước muối loãng trong 30 phút để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên với phần dâu tây mua được từ vườn dâu sạch thì mình bỏ qua bước này.

* Cách 1: mứt dâu tây dẻo

- Bổ dâu tây làm đôi, xóc với đường trắng, để ngâm như vậy trong 4-5 giờ để đường tan hết trong dâu.

- Sử dụng nồi đáy dày, cho phần hỗn hợp vào, đun trên lửa vừa, khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

- Đun hỗn hợp trong khoảng 5 - 8 phút sau đó tắt bếp, bắc nồi xuống để cho hỗn hợp nguội đi. Sau đó lại tiếp tục cho lên bếp đun sôi rồi để nguội, lặp lại khoảng 4 - 5 lần như cho hỗn hợp thật sự sánh lại là được.

* Cách 2: mứt dâu tây nhuyễn mịn

- Bổ dâu tây làm tư, xóc với đường trắng, để ngâm như vậy khoảng 30 phút, sau đó dùng máy xay cầm tay sục 3-4 lần cho dâu nhuyễn, tiếp tục đun tới khi đạt độ sánh như cách 1. Cách này sẽ cho phần mứt dâu nhuyễn mịn, sử dụng để phết bánh mỳ, bánh quy, làm nhân cho bánh gato và làm nước sốt cho một vài món tráng miệng như pana cotta.

* Lưu ý:

- Khi sên mứt dẻo trên bếp nên lưu ý thỉnh thoảng dùng tay lắc đều nồi để những quả dâu sẽ được xoay đều và ngấm đường vào mứt.

- Dâu tây rất dễ nát do vậy mà không dùng thìa, đũa hay những vật dụng nào để quấy, cũng không nên đậy nắp nồi khi đang sên.

- Bảo quản mứt dâu tây trong lọ thủy tinh kín, để ngăn mát tủ lạnh được 6 tháng nhé.

Gửi ý kiến


(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

 

Xem tin khác