Từ bạn bè tôi

Những khuôn mặt rạng rỡ

Mỗi chiếc bánh tới tay các bạn nhỏ, được các bạn ấy đón nhận, trầm trồ, thích thú... tất cả đều là những động lực lớn lao cho chúng tôi trên hành hình từng bước cố gắng hoàn thiện mình và để làm nên những chiếc bánh không chỉ đẹp về hình thức mà còn ngon cả về chất lượng nữa.

Thật sự thì mỗi khi từng chiếc bánh được mang đi giao cho khách, chúng tôi không khỏi lo lắng, bồn chồn, chỉ tới khi xác nhận được bánh đã an toàn thì ai nấy mới thở phào nhẹ nhõm.

Tuy vậy nhưng cũng có đôi lần chúng tôi gặp phải khó khăn khi vận chuyển, thường là vì trời nắng nóng, đường xa và xóc... hay nhiều yếu tố khách quan khác nữa. Với những chiếc bánh có nhiều hơn 1 tầng, hay được trang trí cầu kì thì một người đi giao là không đủ, chúng tôi luôn phải đi hai người, thậm chí là đi ô tô, taxi để đảm bảo cho bánh được an toàn nhất, tôi thường nói đùa rằng chiếc bánh được ôm cẩn thận như khi nâng niu một đứa trẻ vậy.

Một người giao bánh sẽ không thể gộp với bất cứ món đồ nào khác để tiết kiệm quãng đường, không thể đi nhanh để tiết kiệm thời gian và chắc chắn là sẽ có rất ít người giao hàng chịu nhận chuyển một món hàng dễ đổ, dễ vỡ, dễ chảy... tóm lại là rất đỏng đảnh và nhiều rủi ro như vậy.

Chia sẻ đôi dòng rất ngắn để các bạn biết rằng không chỉ làm ra một chiếc bánh là hoàn thành nhiệm vụ, mà công đoạn cuối cùng khi mang tới tay khách cũng rất nhiều khó khắn.

Nhưng... nghề nào cũng có những vất vả riêng của nó. Càng trải qua những vất vả đó chúng tôi lại càng thấy yêu công việc mình đang làm hơn.

Và... khi nhìn những khuôn mặt này khi đón nhận sản phẩm của chúng tôi, chắc hẳn ai cũng phải mỉm cười :)

Xem tin khác